Lông mi là bộ phận những sợi lông nhỏ xếp thành hàng và ở ngay trên mi mắt. Mỗi người ai cũng có lông mi, xong lông mi dài ngắn khác nhau ở mỗi người. Vậy cấu tạo của lông mi như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của lông mi.

1. Cấu tạo của lông mi

Lông mi có cấu tạo 97% keratin và 3% nước. Keratin thực chất là một chất sừng thuộc họ của protein và có dạng sợi. Lông mi của bào thai được hình thành từ lớp ngoại bì trong khoảng từ tuần 22 đến tuần 26 của thai kỳ. Nếu bị nhổ đi, lông mi mất từ 7 đến 8 tuần để mọc lại, nhưng liên tục nhổ đi có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn.

cấu tạo lông mi

Màu của lông mi có thể khác so với màu của tóc, nhưng chúng thường có màu tối ở những người có màu tóc tối và màu sáng ở những người có màu tóc sáng. Lông mi không bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố cho nên chúng không bị ảnh hưởng bởi tuổi dậy thì.

Về số lượng lông mi ở trên và dưới mi mắt thường sẽ có số lượng không đều nhau. Đối với mi mắt trên thường sẽ có số lượng lông mi nhiều và dày hơn so với số lượng của hàng mi dưới.

2. CHU KÌ PHÁT TRIỂN CỦA LÔNG MI

Tuổi thọ của lông mi ngắn trong khoảng 3 tháng, mỗi ngày trung bình sẽ có một số lượng nhỏ lông mi rụng ra khỏi mí mắt của bạn. Đồng thời với đó, lông mi cũng mọc lên rất nhanh thay lấp vào vị trí trống đó. Theo các chuyên gia nghiên cứu lông mi cần từ 4 đến 8 tuần để phát triển đến một độ dài cần thiết nhất định.

Về giai đoạn, chu kỳ phát triển của lông mi cũng giống với chu kỳ phát triển của tóc, đều trải qua 3 thời kỳ.

Giai đoạn anagen – thời kỳ tăng trưởng tích cực kéo dài từ 30 đến 45 ngày. Thời gian này lông mi phát triển liên tục mà không rơi ra, trừ khi buộc phải rơi ra.

Giai đoạn catagen – thời kỳ quá độ kéo dài từ 14 đến 21 ngày. Giai đoạn này về cơ bản là một giai đoạn chuyển tiếp trong đó lông mi dừng mọc, gốc lông mi co lại, vỏ bên ngoài và được gắn vào chân tóc và không có lông mi mọc ngược trở lại trong giai đoạn này nếu lông mi của bạn bị rụng đi, sẽ không có lông mi thay thế cho đến khi giai đoạn này kết thúc.

Giai đoạn telogen – thời gian nghỉ ngơi. Ở thời điểm này lông mi sẽ nghỉ ngơi trong khoảng 100 ngày mà không bị rơi. Sau đó, nó sẽ bắt đầu rơi xuống. Khi có một tác động nhẹ nào đó bạn sẽ thấy lông mi rụng xuống dễ dàng. Nếu bị rụng lông mi ở giai đoạn này, nó sẽ mọc lại nhanh hơn so với 2 giai đoạn trên. 90% lông mi sẽ tăng trưởng trong giai đoạn này, có thể dài đến khoảng 0,16mm trong một ngày. Khi lông mi rụng xuống hoặc bị đứt, lông mi sẽ tự động mọc lại nhanh chóng.

3. CHỨC NĂNG CỦA LÔNG MI

lông mi

BẢO VỆ MẮT

Nhiệm vụ chính của lông mi là bảo vệ cho đôi mắt tránh khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, các vật thể li ti và cát xâm nhập vào đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, lông mi cũng giúp bảo vệ cho đôi mắt khỏi mồ hôi hay nước mưa. Hình dạng cong của lông mi chính là để nhằm mục đích có thể ngăn chặn được tốt nhất những tác động kể trên. Chúng còn giúp giảm ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời nhờ vào khả năng phản chiếu và lọc ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của bạn.

BÁO TRƯỚC NHỮNG NGUY HIỂM

Những sợi lông nhỏ bé sẽ có cảm giác khi bạn chạm vào, những chiếc lông mi này sẽ cảm ứng và cho chúng ta biết nếu như có một mối nguy hiểm nào đó đang ở gần vùng mắt bao gồm các loại côn trùng, bụi và các mảnh vỡ,… những thứ có thể xâm nhập vào mắt. Lông mi còn gửi đi những tín hiệu cảnh báo cho mắt và mi mắt sẽ đóng lại để bảo vệ mắt khỏi những nguy hại.

TẠO THẨM MỸ

lông mi đẹp

Một trong số những công dụng tuyệt vời nhất của lông mi. Đó chính là làm tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt bạn. Có một hàng lông mi dài và cong vút sẽ giúp cho đôi mắt trở nên cuốn hút hơn nhiều. Nhưng, bạn cũng cần biết rằng lông mi thì có chu kỳ ngắn và rất dễ bị rụng. Vì thế, bạn không nên dùng tay để dụi mắt mà nên chăm sóc cẩn thận. Cần phải chăm sóc và dưỡng mi đúng cách để có một hàng mi đẹp và chắc khỏe.

Ngoài các phương pháp dưỡng mi tự nhiên từ dầu dừa, mật ong, nha đam, vaseline, …. Bạn cũng có thể dưỡng mi hiệu quả bằng Serum dưỡng dài và dày mi Niceyes. Trong thành phần của Niceyes chứa nhiều dưỡng chất như dầu Jojoba, tinh dầu bơ, chiết xuất nha đam, cở mực, cúc la mã,…100% từ thiên nhiên giúp mi dài hơn, dài hơn và lung linh hơn.

khuyến mãi niceyes

Đầu cọ được thiết kế đặt biệt giúp bao phủ dưỡng chất từ gốc đến ngọn lên từng sợi mi. Bạn sử dụng Niceyes thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức sống, hạn chế gãy rụng và nuôi dưỡng mi chắc khỏe.giúp nang lông mọc dài hơn. Các chất này còn kích thích hình thành mi mới cho bạn hàng mi dày hút mắt.

Với Niceyes thì sau 2 tuần sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Đây là sản phẩm đã được rất nhiều người sử dụng và cho phản hồi tốt.

Link đặt mua sản phẩm: https://thaomocthiennhien.domibeauty.vn/niceyes

Hotline tư vấn: 0901 055 111 / 0901 378 268

 

 

 

 

 

Trả lời

0912861331